Món ăn ngon, cách nấu đơn giản




Dưới đây là những thực đơn và cách hướng dẫn nấu ăn đơn giản giúp các bạn gái tự tin hơn khi vào bếp.



GÀ HẦM HẠT SEN VÀ NẤM


 


Nguyên liệu:

● Thịt gà làm sạch: 500g 

● Hạt sen tươi: 150g, nấm hương: 5 tai, nấm trắng: 5 tai 

● Muối, bột gia vị vừa đủ 

Cách làm:

Thịt gà chặt miếng to vừa, ướp thịt với ít muối và bột gia vị; hạt sen tươi bỏ tâm sen, rửa sạch; 
nấm hương và nấm trắng bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm. 

Cho thịt gà vào một lượng nước vừa đủ, đun sôi, vặn nhỏ lửa hầm thịt chín. 

Cho hạt sen tươi, nấm hương và mộc nhĩ vào hầm cùng thịt gà cho đến khi mọi nguyên liệu 
chín nhừ, nêm thêm gia vị vừa ăn. 

Tắt bếp, múc món hầm ra bát. 

HỊT LỢN KHO TIÊU

 

Nguyên liệu:

● Thịt lợn nạc: 400g, hành lá: 3 cây, hành khô: 2 củ. 

● Nước mắm ngon, đường, hạt nêm và tiêu bột vừa đủ. 
Cách làm: 
Thịt lợn rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng vừa; ướp thịt với chút nước mắm ngon, đường, tiêu và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. 

Hành lá nhặt bỏ rể, rửa sạch, chỉ lấy phần cọng, cắt đoạn dài. 

Bắc chảo nóng, cho thịt lợn vào đảo se miếng thịt, đậy vung lại, rim thịt nhỏ lửa trong khoảng 5 phút, nêm thêm gia vị vừa ăn. 

Sau đó cho cọng hành vào đảo đều, tắt bếp, rắc tiêu bột, trộn đều.

CÁ HẤP

 


Nguyên liệu:

● Cá chim (hoặc cá hồng): 1kg

● Nấm rơm: 150g 

● Gừng: 1 miếng, hành lá: vài cây, cà rốt: 1 củ, cà chua bi: 10 trái, ớt đỏ: 1 quả

● Hạt nêm, muối, tiêu bột 

● Bột nêm, muối, tiêu xay 

Cách làm:

Cá làm sạch, dùng dao khứa chéo 3-4 đường cả hai bên thân cá. Ướp cá với hạt nêm, tiêu, muối khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị. 

Nấm rửa sạch, bỏ chân, nấm to cắt đôi; gừng cạo vỏ, thái sợi; hành lá nhặt rửa sạch, cắt đoạn dài; 
cà rốt cạo vỏ, thái lát; cà chua bi bổ đôi; ớt đỏ thái sợi. 

Cho cá lên khay, bày cà rốt và gừng lên, cho cá vào nồi hấp khoảng 20 phút, sau cho tiếp nấm, 
ớt vào, hấp tiếp 10 phút rồi cho hành lá vào. 

Lấy cá ra, bày cà chua trang trí quanh đĩa, rắc hạt tiêu và ăn nóng. 

SÚP BÍ ĐỎ, KHOAI TÂY 


 


Nguyên liệu:

● Bí đỏ: 250g 

● Khoai tây: 250g 

● Trứng gà: 3 quả, bơ: 20g, sữa tươi: 250ml 

● Muối, bột nêm vừa đủ 

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng nhỏ vụn; khoai tây luộc bóc vỏ, thái miếng nhỏ.

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, cho khoai tây và bí đỏ vào đậy vung nấu. 

Khi khoai tây, cà rốt đã chín nhừ, cho tiếp sữa tươi và bơ đã đun nóng chảy vào nồi súp đun sôi. 

Sau đó đổ từ từ trứng gà đã đánh đều ở bát vào nồi súp, khuấy đều. 

Nêm gia vị vừa ăn. 

Múc súp ra bát, ăn nóng. 

MÓN THỊT BÒ HẦM

 


Nguyên liệu:

● Thịt bò: 500g 

● Cà rốt: 1 củ, khoai tây: 3 củ, cà chua: 1 quả, ớt đỏ ngọt: 1 quả, tiêu xanh: 1 nhánh, sấu tươi: 3 quả, hành khô: 2 củ, nước bột năng

● Hạt nêm, muối, dầu ăn 

Cách làm:

Thịt bò thái miếng, ướp thịt với hạt nêm. 

Cà rốt cạo vỏ, thái khoanh; khoai tây cạo vỏ, thái miếng; ớt ngọt bỏ hạt, thái miếng; 
tiêu xanh tách hạt; hành củ bóc vỏ, thái lát; cà chua bỏ núm, thái lát; sấu tươi gọt vỏ. 

Cho dầu vào nồi phi thơm hành, cho thịt bò vào đảo đều cho miếng thịt sém cạnh, 
đổ nước vừa đủ vào nồi đun sôi, đậy vung hầm khoảng 40 phút. 

Cho tiếp sấu, cà chua, cà rốt và khoai tây vào hầm tiếp khoảng 20 phút, 
sau đó cho ớt ngọt, tiêu xanh vào hầm thêm một lúc cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. 

Đổ một thìa nước bột năng vào khuấy đều, đun sôi cho nước có độ sánh. 

Nêm thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc thức ăn ra bát. 

MÓN MỰC XÀO

 


Nguyên liệu:
● Mực tươi: 350g 
● Cà chua: 1 quả, dứa (thơm): nửa quả, ớt chuông đỏ: 1 quả, dưa chuột: nửa quả, rau cần tây: 1 cây, tỏi khô: 1 củ 
● Dầu ăn, bột nêm, tiêu bột, muối vừa đủ. 

Cách làm:
Mực làm sạch, bỏ râu và đầu, cắt thành miếng khía, ướp mực với tỏi đập dập, băm nhỏ và bột nêm để khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị. 

Rau cần tây nhặt rửa sạch, cắt đoạn dài; cà chua bổ dọc múi; ớt chuông đỏ bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài; dưa chuột bổ dọc, thái vát, dứa gọt sạch, thái miếng vừa ăn. 

Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, đổ mực vào xào chín tới, xúc để riêng. 

Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, cho cà chua, dứa, dưa chuột, ớt chuông, rau cần tây vào xào 
vừa chín, tiếp đó đổ mực vào đảo đều. 

Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa và rắc tiêu bột lên. 

SƯỜN HẦM RAU, CỦ

 


Nguyên liệu:
● Sườn lợn: 500g 
● Cà rốt: 1 củ, súp lơ xanh: 150g, súp lơ trắng: 150g, đậu côve: 50g, 
đậu Hà Lan: 50g, rau mùi: 1 mớ
● Bột nêm 

Cách làm:
Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi và 
đổ nước đó đi, thêm một lượng nước khác vừa đủ vào đun sôi, 
ninh nhỏ lửa. 

Cà rốt cạo vỏ, cắt khoanh, tỉa hoa; súp lơ xanh, súp lơ trắng rửa sạch, tách nhánh nhỏ; 
đậu côve, đậu Hà Lan nhặt tước xơ hai đầu, rửa sạch, để nguyên cả quả. 

Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo. 

Khi sườn chín mềm, thả cà rốt vào đun khoảng 5 phút, sau đó thả súp lơ và đậu vào nấu chín. 

Nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, rắc rau mùi lên trên. 

Rắc rau mùi lên trên. 


CANH BÍ ĐỎ THỊT BÒ

 



NGUYÊN LIỆU:
● Thịt bò bắp: 300g
● Bí đỏ: 400g
● Cà rốt: 2 củ to vừa
● Hành củ: 2 củ
Rau mùi vài cây
● Nước mắm ngon
● Hạt nêm MAGGI Xương Hầm.
CÁCH LÀM: 
Thịt bò chọn cả phần gân và mỡ, rửa sạch, thái miếng to ngang thớ, ướp với hạt nêm 
MAGGI Xương Hầm, hành củ bóc vỏ thái lát và chút nước mắm ngon. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, 
thái miếng to. Cà rốt cạo vỏ thái miếng vừa. Rau mùi nhặt rửa sạch.
Cho thịt đã ướp vào đảo qua cho thơm sau đó cho một lượng nước vừa đủ vào nấu. 
Khi thịt gần chín nhừ thì cho cà rốt, bí đỏ vào nấu cho đến khi thịt bò, cà rốt và bí đỏ 
chín mềm là được. Tắt bếp, nêm thêm hạt nêm MAGGI Xương Hầm cho vừa ăn. Múc ra bát, 
rắc rau mùi lên trên.

                                                                                                     Chúc các bạn thành công!

Share on Google Plus

Về tác giả Unknown

Là một người thích kết nối và chia sẻ tri thức tới cộng động,thích đọc sách về doanh nhân và làm giàu
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Hãy viết những gì bạn muốn nói